HỎI & ĐÁP

Cục Hải quan tỉnh Bắc Ninh trả lời vướng mắc của doanh nghiệp, cá nhân tham gia hoạt động xuất khẩu, nhập khẩu...
Những thắc mắc của cá nhân hay doanh nghiệp sẽ được chúng tôi trả lời trong thời gian ngắn nhất có thể.

Nội dung tư vấn chỉ có tính tham khảo, đề nghị cá nhân/doanh nghiệp liên hệ trực tiếp với Cục Hải quan tỉnh Bắc Ninh để được hướng dẫn chi tiết.
THÔNG TIN ĐƠN VỊ GỬI CÂU HỎI
Tên cá nhân/tổ chức hỏi: nam
Địa chỉ: hà nội 
Điện thoại:  
Email: phukhoa@gmail.com 
CÂU HỎI TƯ VẤN
Lĩnh vực: Chính sách xuất nhập khẩu
Tiêu đề: Chậm kinh 10 ngày thì có sao không
Nội dung:


Chậm kinh 10 ngày thì có sao không?
Chậm kinh 10 ngày là 1 thời điểm tương đối dài so đối với một chu kì kinh nguyệt thông thường. Vì vậy mà khi bị phải giai đoạn này, không ít người thường hoang mang chưa biết liệu chậm kinh 10 hôm thì có sao không? Để thống kê rõ hơn về câu hỏi này, bạn đọc hãy cùng quan sát ngay các cung cấp của bác sĩ Sản phụ khoa Hà Thị Huệ trong bài viết dưới đây.
Chậm kinh 10 ngày có sao không?
bác sĩ chuyên khoa Hà Thị Huệ - với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Sản phụ khoa cùng với hiện đang làm việc ở chúng tôi Đa khoa Y học Quốc tế chia sẻ: "Thông thường hay, chu kỳ kinh của chị em phụ nữ không cố đinh cũng như kéo dài từ 21 – 35 ngày. Vì thế mà trạng thái chậm kinh hay kinh nguyệt đến sớm đều tương đối thường gặp tại nữ giới. Tuy nhiên, tình trạng kinh nguyệt tới chậm trễ chỉ khoảng tầm vài ba ngày. Còn trong trường hợp chậm kinh 10 ngày thì bạn có thể cân nhắc đến một số nguyên do như sau:
Chậm kinh 10 hôm bởi vì có thai
đa số những tình huống chậm kinh kéo dài 10 ngày hay hơn đều là dấu hiệu cảnh báo bạn đang mang thai, nhất là với những phái đẹp có kinh nguyệt thường xuyên cũng như có "yêu" tình dục không lấy cách bảo vệ trong Mấy ngày gần đây. Cùng với hiện tượng chậm kinh, những dấu hiệu nhận biết báo thai kịp thời mà phụ nữ hay gặp phải bao gồm:

 
 
 
 
 
 
ome mới

- Ngực có cảm giác cảm giác đau và căng tức.
- thường xuyên thấy buồn nôn cùng với nhạy cảm hơn đối với mùi vị.
- thấy máu báo thai, thường hay là 1 đốm máu cực kỳ nhỏ liệu có màu thể hồng hoặc hơi nâu.
- thường xuyên đi giải, đầy hơi cùng với mắc đại tiện khó.
- cơ thể mệt mỏi, chóng mặt, đau đớn vùng thắt lưng rất nhiều hơn.
Chậm kinh 10 ngày bởi vì thói quen sinh hoạt
đi kèm tác nhân vì có bầu, nếu bị phải giai đoạn chậm kinh 10 hôm, phụ nữ cũng cần phải cân nhắc đến những tác nhân như:

- do lo lắng, lo lắng, lo lâu Trong thời gian dài.
- phản ứng phụ của các kiểu thuốc ngừa thai, thuốc kháng sinh, thuốc giảm cân.
- Tăng hay suy giảm cân quá đột ngột tạm thời.
- chế độ sinh hoạt không khoa học, thức khuya, ngủ ít, lười hoạt động...
- Ẳn dùng không đủ hợp lý, ăn rất nhiều thực phẩm dầu mỡ, cay nóng, sử dụng chất kích thích, rượu bia, thuốc lá,...
Chậm kinh 10 hôm bởi vì căn bệnh
Còn trong tình huống chậm kinh 10 này cùng với đi kèm với một số biểu hiện bất thường tại khu vực kín như ngứa ngáy, sưng tấy, khí hư mất cân bằng về màu sắc, đặc thù cùng với mùi,... Thì khả năng cao là phụ nữ đang bị phải bệnh lý phụ khoa nào đó như hội chứng buồng trứng đa nang, u nang buồng trứng, phì đại tử cung, viêm hở tuyến cổ dạ con, viêm cổ dạ con, viêm buồng trứng hay suy buồng trứng,...Những chứng bệnh này nếu chớ nên sớm giúp sức điều trị có nguy cơ gây không ít nguy hại đến sức khỏe, khiến cho gia tăng nguy cơ bị bệnh vô sinh - hiếm muộn, nguy hiểm nhất là ung thư cổ dạ con rất nguy hại.
Image
nên làm sao khi bị chậm kinh 10 ngày?
sử dụng que thử thai hay đi xét nghiệm: lúc mắc chậm kinh 10 hôm là nghi ngờ mang thai, tốt hơn hết là chị em phụ nữ cần phải sử dụng que thử thai để kiểm tra. Nếu kết quả ra 2 vạch có nghĩa là bạn đã từng có thai. Để chắc chắn hơn thì bạn có khả năng đi khám nam khoa và làm kiểm tra chỉ số hCG trong nước đái và máu.

thay đổi chế giai đoạn sinh hoạt: Trong tình huống chậm kinh 10 ngày là bởi bị phải những rối loạn về tâm lý thì bạn có khả năng tăng cường mức độ này với biện pháp xây dựng chế độ dinh dưỡng và ăn uống khoa học hơn. Hãy cân với giữa công việc, học tập luyện cùng với nghỉ ngơi, ngủ đủ giấc, luyện tập thể thao nhẹ nhàng, ăn sử dụng không thiếu chất dinh dưỡng, ăn rất nhiều rau xanh, hoa quả tươi, uống không thiếu nước, không nên thực phẩm cay nóng, không ít dầu mỡ, không nên xa các chất kích thích, rượu bia hay thuốc lá.

đến gặp bác sĩ phụ khoa: lúc tình trạng chậm kinh đến ngày thứ 10 mà lại cảm thấy liệu có các biểu hiện lạ ở chỗ kín thì tốt hơn hết bạn nên mau chóng đi khám bác sĩ để thống kê căn nguyên cùng với thì có hướng xử lý thích hợp vì chức năng cao là bạn đang mắc phải các bệnh lý về phụ khoa.


Chậm kinh 10 hôm thì có sao không?
Chậm kinh 10 ngày là một thời gian tương đối dài so với 1 chu kì kinh nguyệt thường thì. Chính vì vậy mà khi bị phải trạng thái này, không ít bạn nam thường hay hoang mang chưa biết liệu chậm kinh 10 ngày có sao không? Để khảo sát rõ hơn về thắc mắc này, bạn đọc hãy cùng theo dõi ngay một số cung cấp của chuyên gia Sản phụ khoa Hà Thị Huệ trong bài viết bài viết này.
Chậm kinh 10 ngày có sao không?
chuyên gia Hà Thị Huệ - đối với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Sản phụ khoa cũng như vẫn đang làm việc ở phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế chia sẻ: "Thông thường, vòng kinh của chị em không cố đinh và lâu ngày từ 21 – 35 ngày. Vì vậy mà giai đoạn chậm kinh hay kinh nguyệt đến kịp thời đều tương đối thường bắt gặp tại nữ giới. Tuy vậy, giai đoạn kinh nguyệt đến chậm trễ chỉ tầm khoảng vài ba hôm. Còn trong tình huống chậm kinh 10 ngày thì bạn có khả năng cân nhắc tới những nguyên do như sau:
Chậm kinh 10 ngày bởi vì mang thai
hầu hết các trường hợp chậm kinh kéo dài 10 hôm hoặc hơn đều là báo hiệu bạn đang mang bầu, đặc biệt là đối với một số phụ nữ có kinh nguyệt thường xuyên cùng với có "lâm trận" tình dục không sử dụng giải pháp bảo vệ trong Thời gian gần đây. Đi kèm hiện tượng chậm kinh, một số dấu hiệu báo thai kịp thời mà chị em phụ nữ thường bắt gặp phải bao gồm:

- Ngực nhận thấy cảm giác đau cũng như căng tức.
- thường xuyên thấy buồn nôn cũng như nhạy cảm hơn đối với mùi vị.
- thấy máu báo thai, thường hay là 1 đốm máu cực kỳ nhỏ liệu có màu thể hồng hay hơi nâu.
- liên tiếp tiểu tiện, đầy hơi cùng với mắc táo bón.
- người mệt mỏi, sây sẩm mặt mày, đau đớn vùng eo lưng không ít hơn.
Chậm kinh 10 ngày vì thói quen sống
cùng với tác nhân do có thai, nếu mắc phải mức độ chậm kinh 10 hôm, phụ nữ cũng nên suy nghĩ thật kỹ tới một số tác nhân như:

- bởi lo lắng, căng thẳng, lo lâu Trong lúc dài.
- tác dụng phụ của những dạng thuốc phòng tránh thai, thuốc kháng sinh, thuốc giảm sút cân.
- Tăng hoặc giảm sút cân quá đột ngột nhất thời.
- chế độ ăn uống không khoa học, thức khuya, ngủ ít, lười vận động...
- Ẳn sử dụng thiếu thích hợp, ăn nhiều đồ ăn dầu mỡ, cay nóng, lấy chất kích thích, rượu bia, thuốc lá,...
Chậm kinh 10 ngày bởi vì bệnh lý
Còn trong tình huống chậm kinh 10 này cùng với cùng với những triệu chứng bất thường tại khu vực kín như ngứa, sưng tấy, huyết trắng thay đổi về màu sắc, tính chất và mùi,... Thì chức năng cao là chị em phụ nữ đang mắc phải bệnh lý phụ khoa nào đó như hội chứng buồng trứng đa nang, u nang buồng trứng, phì đại dạ con, viêm hở tuyến cổ dạ con, viêm cổ dạ con, viêm buồng trứng hay suy buồng trứng,...Những chứng bệnh này nếu không được kịp thời giúp sức chữa có thể dẫn tới rất nhiều nguy hiểm đến sức khỏe, khiến cho tăng cường nguy cơ mắc bệnh vô sinh - hiếm muộn, đặc biệt là ung thư cổ dạ con vô cùng nguy hiểm.
Image
nên làm gì lúc bị chậm kinh 10 ngày?
lấy que thử thai hoặc đi xét nghiệm: khi mắc chậm kinh 10 ngày là nghi ngờ mang bầu, tốt hơn hết là nữ nên dùng que thử thai để kiểm tra. Nếu kết quả ra 2 vạch nghĩa là bạn đã từng mang thai. Để chắc hẳn hơn thì bạn có khả năng đến gặp bác sĩ cùng với thực hiện thăm khám chỉ số hCG trong nước giải cùng với máu.

thay đổi chế trạng thái sinh hoạt: Trong trường hợp chậm kinh 10 ngày là vì mắc phải những biến đổi về tâm sinh lý thì bạn có khả năng gia tăng hiện tượng này bằng cách xây dựng chế độ sinh hoạt cũng như ăn uống thích hợp hơn. Hãy cân với giữa công vấn đề, học luyện tập và nằm nghỉ, ngủ đủ giấc, luyện tập thể dục từ từ, ăn sử dụng đầy đủ chất dưỡng chất, ăn nhiều rau xanh, trái cây tươi, dùng đủ nước, hạn chế món ăn cay nóng, không ít dầu mỡ, không nên xa một số chất gây nghiện, rượu bia hoặc thuốc lá.

đi khám nam khoa phụ khoa: lúc trạng thái chậm kinh đến ngày thứ 10 mà lại có cảm giác liệu có những triệu chứng lạ tại vùng kín thì tốt nhất bạn cần phải mau chóng đi khám nam khoa để nghiên cứu nguyên nhân cũng như liệu có hướng giải quyết khoa học bởi khả năng cao là bạn đang bị phải một số chứng bệnh về phụ khoa.

TRẢ LỜI TƯ VẤN
Đơn vị phụ trách:  
Nội dung:
Về trang trước   Trang in   Về đầu trang
© Bản quyền 2014 Cục Hải quan Bắc Ninh
Địa chỉ: 99 Đường Lê Quang Đạo, Đồng Nguyên, Từ Sơn, Bắc Ninh  - Điện thoại: (0222) 3 875 236 - FAX: (0222) 3 875 237 - Email: hqbacninh@customs.gov.vn