Tìm kiếm thông tin hoạt động:
Cổng thông tin điện tử chính phủ
csdlthutuchanhchinh
Liên kết đến dịch vụ thư điện tử
Cổng thông tin điện tử Bộ Tài Chính
Website Hải quan Việt Nam
Bao hai quan online
Cơ chế 1 cửa quốc gia
Thư viện Văn bản
Lãnh đạo CNTT thời đại mới: công nghệ tạo lợi thế cạnh tranh
Phượng Diễm - 28/09/2009 11:00 AM

Cùng với Hội thảo và triển lãm ICT in Finance, hội nghị và lễ trao giải Lãnh đạo CNTT tiêu biểu 2009 (CIO Conference and Awards 2009) lần thứ 5 đã được tổ chức trong hai ngày 23 - 24/9/2009 tại Hà Nội. Năm nay, đã có 10 CIO tiêu biểu thuộc 2 khối: khối cơ quan nhà nước và tổ chức xã hội (5 người) và khối doanh nghiệp (5 người) được trao giải CIO Award.

Qua 4 lần tổ chức thành công, hội nghị và lễ trao giải Lãnh đạo CNTT Tiêu biểu đã tạo được uy tín trong cộng đồng công nghệ thông tin trong nước và khu vực. Giải thưởng năm nay tiếp tục tìm kiếm và tôn vinh các lãnh đạo CNTT tiêu biểu trong từng ngành, từng lĩnh vực trên phạm vi cả nước, được chính thức khởi động từ tháng 5/2009.

Khối cơ quan nhà nước được bổ sung thêm thành phần mới là các tổ chức xã hội, viện nghiên cứu, trường đại học… So với các năm trước, tiêu chí đánh giá đối với đối với cả 2 khối cũng được bổ sung chi tiết, đầy đủ và cụ thể hơn, giúp cho việc bình chọn được dễ dàng và chính xác. Mẫu hồ sơ ứng viên cũng được cải tiến để ứng viên dễ dàng cung cấp thông tin và để Hội đồng bình chọn đánh giá được chính xác hơn.

10 Lãnh đạo CNTT Tiêu biểu của năm 2009 đã được tôn vinh tại lễ trao giải vào tối 23/9/2009 tại khách sạn Melia Hanoi. Một điểm đặc biệt nữa của CIO Award năm nay là có một lãnh đạo CNTT đến từ nước bạn Lào, ông Khammouane Xomsihapanya, Tổng giám đốc Công ty Viễn thông Lào (ETL). 9 CIO tiêu biểu khác được tôn vinh là: Ông Lê Văn Bích – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Long An, ông Nguyễn Đức Dũng – Giám đốc Viễn thông Hải Phòng, ông Lê Ngọc Đức - Giám đốc Viễn thông Thanh Hóa, ông Nguyễn Xuân Hòa – Giám đốc Trung tâm CNTT Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam, ông Hoàng Văn Kiện – Giám đốc CNTT Ngân hàng TMCP Quân đội, ông Bùi Vĩnh Kiên – Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Ninh, ông Đặng Đức Mai – Cục trưởng Cục Tin học & Thống kê Tài chính, ông Nguyễn Đức Trọng – Chánh văn phòng Tỉnh ủy, Phó trưởng ban chỉ đạo CNTT Tỉnh ủy Bà Rịa – Vũng Tàu và ông Phùng Văn Ổn – Giám đốc  tâm CNTT Bộ Giao thông Vận tải.

Song hành với lễ trao giải thưởng Lãnh đạo CNTT Tiêu biểu hàng năm là hội nghị Lãnh đạo CNTT. Đây là dịp để các nhà lãnh đạo CNTT hàng đầu trong nước và quốc tế cùng trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm cũng như các ý tưởng kinh doanh sáng tạo trong nghề nghiệp, giúp đổi mới hoạt động kinh doanh. Chủ đề của hội nghị Lãnh đạo CNTT năm nay là “Công nghệ thông tin: Lợi thế cạnh tranh và vai trò của người lãnh đạo”. Trong đó tập trung vào các nội dung: Sử dụng công nghệ tạo lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp, đặc biệt là trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế; Phát huy vai trò và tầm ảnh hưởng của CIO trong tổ chức; Làm thế nào để một CIO hoàn thành tốt nhiệm vụ trong điều kiện cắt giảm nhân lực, tiết kiệm chi phí. Hội nghị đã đem đến cho các CIO&CEO những kinh nghiệm bổ ích về vai trò, vị trí và kỹ năng lãnh đạo trong thời kỳ suy giảm kinh tế, sự thay đổi không ngừng của công nghệ và nguy cơ bảo mật xuất hiện ngày càng nhiều... Trong bối cảnh đó thì việc áp dụng được công nghệ mới phù hợp để cải thiện quy trình hoạt động, nâng cao hiệu năng hoạt động và hiệu quả đầu tư... chính là lợi thế cạnh tranh lớn mà doanh nghiệp có thể chủ động tạo ra.

Với những nội dung bổ ích như vậy, hội nghị CIO đã thu hút đông đảo đối tượng quan tâm tham gia, chứ không chỉ là những nhà lãnh đạo.

Năm nay, các CIO và CEO cũng đã bình chọn được 19 “Sản phẩm CNTT Tốt nhất do các CEO&CIO Bình chọn” 2009.

Phượng Diễm
Tin liên quan:
 
© Bản quyền 2014 Cục Hải quan Bắc Ninh
Địa chỉ: 99 Đường Lê Quang Đạo, Đồng Nguyên, Từ Sơn, Bắc Ninh  - Điện thoại: (0222) 3 875 236 - FAX: (0222) 3 875 237 - Email: hqbacninh@customs.gov.vn