Tìm kiếm thông tin hoạt động:
Cổng thông tin điện tử chính phủ
csdlthutuchanhchinh
Liên kết đến dịch vụ thư điện tử
Cổng thông tin điện tử Bộ Tài Chính
Website Hải quan Việt Nam
Bao hai quan online
Cơ chế 1 cửa quốc gia
Thư viện Văn bản
Ký kết Biên bản Thảo luận dự án JICA về tăng cường hệ thống đào tạo: Nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ hải quan cửa khẩu
Tuấn Dũng - 30/09/2009 5:00 PM
Phó Tổng cục trưởng TCHQ Nguyễn Dương Thái trao đổi biên bản ký kết với ông Motonori Tsuno, trưởng đại diện JICA tại Việt Nam

Ngày 30/9/2009, Tổng cục Hải quan đã tổ chức Lễ ký kết Biên bản Thảo luận dự án JICA về Tăng cường hệ thống đào tạo nhằm nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ hải quan cửa khẩu. Đây là khoản viện trợ có ý nghĩa  quan trọng trong bối cảnh Hải quan Việt Nam đang triển khai các biện pháp cải cách hiện đại hóa theo chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Tài chính.

Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Dương Thái, Phó Tổng cục trưởng TCHQ; ông Motonori Tsuno, trưởng đại diện JICA tại Việt Nam. Đây là dự án viện trợ đã được chính phủ Nhật Bản phê duyệt cho Hải quan Việt Nam tăng cường hệ thống đào tạo với mục đích nâng cao trình độ, năng lực cho các cán bộ hải quan ở cửa khẩu. Với biên bản thảo luận dự án này, Tổng cục Hải quan sẽ phối hợp và hợp tác với các chuyên gia JICA và các bên liên quan triển khai dự án đúng tiến độ, đảm bảo hiệu quả bền vững lâu dài.

Trong những năm qua, Hải quan Việt Nam đã tiếp nhận nhiều sự trợ giúp của chính phủ và nhân dân Nhật Bản thông qua JICA và Hải quan Nhật Bản. Sự trợ giúp đó đang mang lại hiệu quả to lớn cho quá trình cải cách và phát triển của hải quan Việt Nam. Đến nay, đã có khoảng 3000 lượt cán bộ hải quan được đào tạo tại Nhật Bản, trong đó 10 cán bộ Hải quan đã được đào tạo trình độ thạc sỹ, 1 cán bộ đang theo học tiến sỹ. Dự án Tăng cường năng lực đội ngũ giảng viên chủ chốt đã đào tạo 33 giảng viên và hoàn thiện bộ giáo trình giáo án đào tạo các môn kiểm tra sau thông quan, phân loại hàng hóa và xác định trị giá hải quan.

Hiện nay, Tổng cục Hải quan đang tiếp nhận và triển khai thực hiện 3 dự án của Nhật Bản đó là: Dự án Hợp tác khu vực về quản lý rủi ro; Dự án viện trợ máy soi côngtennơ tại Cảng Cát Lái TP.HCM; Dự án máy soi côngtennơ tại Cảng Hải Phòng.

Tuấn Dũng
Tin liên quan:
 
© Bản quyền 2014 Cục Hải quan Bắc Ninh
Địa chỉ: 99 Đường Lê Quang Đạo, Đồng Nguyên, Từ Sơn, Bắc Ninh  - Điện thoại: (0222) 3 875 236 - FAX: (0222) 3 875 237 - Email: hqbacninh@customs.gov.vn