Tìm kiếm thông tin hoạt động:
Cổng thông tin điện tử chính phủ
csdlthutuchanhchinh
Liên kết đến dịch vụ thư điện tử
Cổng thông tin điện tử Bộ Tài Chính
Website Hải quan Việt Nam
Bao hai quan online
Cơ chế 1 cửa quốc gia
Thư viện Văn bản
Điện thoại di động NK vào khu kinh tế thương mại không được hoàn thuế
5/05/2020 3:50 PM
 

Từ nay sẽ không mở tờ khai đối với mặt hàng điện thoại di động vào tiêu thụ tại KKT thương mại Các Cục Hải quan, Cục Thuế các địa phương sẽ không mở tờ khai NK đối với mặt hàng điện thoại di động vào tiêu thụ tại KKT thương mại. Đây là chỉ đạo mới nhất của Bộ Tài chính vì sẽ không thực hiện hoàn thuế đối với mặt hàng này.

 

Sở dĩ có chỉ đạo này là do mới đây có thông tin phản ánh từ một số địa phương có khu kinh tế cửa khẩu về tình trạng gian lận thương mại thông qua việc hoàn thuế GTGT đối với mặt hàng điện thoại di động xuất từ nội địa vào khu phi thuế quan thuộc khu khu kinh tế cửa khẩu. Tình trạng trên xảy ra tương tự như tại khu kinh tế thương mại đặc biệt Lao Bảo (Quảng Trị). Được biết để ngăn chặn tình trạng gian lận thương mại xảy ra tại khu kinh tế thương mại đặc biệt Lao Bảo, Bộ Tài chính đã có văn bản thống nhất với UBND tỉnh Quảng Trị không mở tờ khai NK đối với mặt hàng điện thoại di động đưa vào tiêu thụ tại khu kinh tế thương mại đặc biệt Lao Bảo.

 

 

Theo DDDN

Tin liên quan:
 
© Bản quyền 2014 Cục Hải quan Bắc Ninh
Địa chỉ: 99 Đường Lê Quang Đạo, Đồng Nguyên, Từ Sơn, Bắc Ninh  - Điện thoại: (0222) 3 875 236 - FAX: (0222) 3 875 237 - Email: hqbacninh@customs.gov.vn