Tìm kiếm thông tin hoạt động:
Cổng thông tin điện tử chính phủ
csdlthutuchanhchinh
Liên kết đến dịch vụ thư điện tử
Cổng thông tin điện tử Bộ Tài Chính
Website Hải quan Việt Nam
Bao hai quan online
Cơ chế 1 cửa quốc gia
Thư viện Văn bản
Hội nghị đối thoại Doanh nghiệp
Phòng NV - 11/05/2018 9:00 AM

   Với mục tiêu tăng cường trao đổi, lắng nghe những ý kiến, vướng mắc từ phía doanh nghiệp trong tỉnh. Từ đó, cùng thảo luận, kịp thời tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp trong đầu tư, sản xuất, kinh doanh. Sáng ngày 08/05/2018, tại Hội trường B Trung tâm văn hóa Kinh Bắc - Tỉnh Bắc Ninh, Cục Hải quan tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Cục Thuế tỉnh Bắc Ninh tổ chức Hội nghị đối thoại về chính sách và thủ tục hành chính thuế, hải quan năm 2018. 

    Đến dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh; đại diện các Sở, ngành cùng hơn 400 doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh.

http://bncustoms.gov.vn/Lists/TinHoatDong/Attachments/19333/thue12.png

              Đ/c Nguyễn Tử Quỳnh- Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh phát biểu tại Hội nghị

   Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh giới thiệu khái quát những thành tựu nổi bật về phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian qua, đồng thời, khẳng định “để đạt được những kết quả trên có vai trò quan trọng của các doanh nghiệp, chính các doanh nghiệp là nhân tố chủ yếu thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh, đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng và tăng thu ngân sách cho địa phương”.

   Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao và gửi lời cảm ơn tới những đóng góp của doanh nghiệp đối với quá trình phát triển của Bắc Ninh trong thời gian vừa qua, tiếp tục khẳng định vị thế, hình ảnh của Bắc Ninh so với các tỉnh, thành trong cả nước.

   Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành liên quan có giải pháp cụ thể tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh, tạo việc làm cho lao động địa phương; tạo lập môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi cho các doanh nghiệp khởi nghiệp và phát triển sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

http://bncustoms.gov.vn/Lists/TinHoatDong/Attachments/19333/thue21.png

   Đ/c Nguyễn Mạnh Hùng – Phó Cục trưởng Cục Hải quan tỉnh Bắc Ninh phát biểu tại Hội nghị

   Hội nghị đã dành thời lượng lớn chương trình để đại diện các doanh nghiệp đối thoại trực tiếp với lãnh đạo Cục Hải quan tỉnh Bắc Ninh và lãnh đạo Cục Thuế  tỉnh Bắc Ninh về những khó khăn, vướng mắc gặp phải trong quá trình làm thủ tục liên quan đến chính sách thuế và hải quan. Theo ghi nhận, phần đối thoại trực tiếp giữa doanh nghiệp với lãnh đạo Cục Hải quan tỉnh Bắc Ninh và lãnh đạo Cục Thuế  tỉnh Bắc Ninh tại hội nghị đã diễn ra rất sôi nổi và thiết thực. Nội dung vướng mắc chủ yếu xoay quanh một số khó khăn, bất cập trong thủ tục, chính sách thuế giá trị gia tăng, thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế thu nhập doanh nghiệp….; Thủ tục khai hải quan điện tử; quy định về loại thuế suất, không quy định khung thuế suất thuế xuất khẩu, nguyên liệu sản xuất hàng xuất khẩu miễn thuế,.....

http://bncustoms.gov.vn/Lists/TinHoatDong/Attachments/19333/m95a00472.png

Lãnh đạo Cục Hải quan, Cục Thuế tỉnh Bắc Ninh lắng nghe và giải đáp vướng mắc cho DN tại Hội nghị

   Tuy thời gian Hội nghị có hạn nhưng những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp đều đã được lãnh đạo Cục Hải quan tỉnh Bắc Ninh và Lãnh đạo Cục Thuế tỉnh Bắc Ninh giải đáp thỏa đáng với tinh thần trách nhiệm cao. Một số vướng mắc chưa kịp giải đáp tại Hội nghị, Cục Hải quan tỉnh Bắc Ninh và Cục Thuế tỉnh Bắc Ninh sẽ tiếp tục tập hợp và giải đáp cho doanh nghiệp bằng văn bản hoặc đăng trên website của Cục Hải quan tỉnh Bắc Ninh và Cục Thuế tỉnh Bắc Ninh./.

Phòng NV, Phòng NV
Tin liên quan:
 
© Bản quyền 2014 Cục Hải quan Bắc Ninh
Địa chỉ: 99 Đường Lê Quang Đạo, Đồng Nguyên, Từ Sơn, Bắc Ninh  - Điện thoại: (0222) 3 875 236 - FAX: (0222) 3 875 237 - Email: hqbacninh@customs.gov.vn