Tìm kiếm thông tin hoạt động:
Cổng thông tin điện tử chính phủ
csdlthutuchanhchinh
Liên kết đến dịch vụ thư điện tử
Cổng thông tin điện tử Bộ Tài Chính
Website Hải quan Việt Nam
Bao hai quan online
Cơ chế 1 cửa quốc gia
Thư viện Văn bản
Đoàn công tác Cục Hải quan tỉnh Bắc Ninh thăm Trường Sa
Phòng TCCB - Cao Bá Điện - 15/05/2018 3:00 PM
  

     Được sự đồng ý của lãnh đạo Bộ tư lệnh Quân chủng Hải quân và lãnh đạo Tổng cục Hải quan, Đoàn đại biểu Cục Hải quan tỉnh Bắc Ninh do đc Nguyễn Bắc Hải Phó Cục trưởng làm Trưởng đoàn cùng 9 cán bộ công chức được vinh dự tham gia Đoàn công tác số 12 của Quân chủng Hải quân đi thăm và làm việc trên huyện đảo Trường Sa  và nhà giàn DK1 từ ngày 01/5 đến ngày 10/5/ 2018. Rất hiếm có cơ hội trong cuộc đời mỗi người chúng ta để được đi thăm và làm việc trên huyện đảo Trường Sa. Đúng 7h00 sáng ngày 02/5 Tàu Kiểm ngư KN 491 chở chúng tôi cùng các thành viên trong đoàn do Đại tá Nguyễn Thế Tốt Phó tham mưu trưởng Quân chủng Hải quân làm Trưởng đoàn, rẽ sóng vượt hàng trăm hải lý tiến về những hòn đảo nơi đầu sóng ngọn gió, vị trí tiền tiêu của đất nước Việt Nam chúng ta.

     Huyện đảo Trường Sa với thế đứng kiêu hãnh nơi tuyến đầu của Tổ quốc, là một phần lãnh thổ thiêng liêng không thể tách rời của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa  Việt Nam. Nơi đây, mỗi tấc đất, tấc biển, mỗi nhành cây hay nhánh san hô, hạt cát hay viên sỏi, đều mang hình hài đất nước, đã thẫm đẫm bao mồ hôi, xương máu của các thế hệ cha anh đi trước để bảo vệ từng tấc đất, tấc biển thiêng liêng ấy. Mang trong mình một tình yêu đất nước, tình yêu biển thiết tha và càng yêu hơn khi được trực tiếp nếm vị mặn chát của nước biển Trường Sa, trực tiếp chứng kiến những khó khăn vất vả của các chiến sĩ huyện đảo Trường Sa, chúng tôi mới càng hiểu và càng thấy yêu quý Tổ quốc Việt Nam, dải đất cong cong hình chữ S đã trải qua bao nhiêu những thăng trầm của lịch sử, với bao  bão dông, khói lửa, nhọc nhằn gian khó và sinh tồn cùng với hơn 4000 năm dựng nước và giữ nước.

     Đến với huyện đảo Trường Sa, chúng tôi càng cảm nhận hết câu nói của Bác Hồ kính yêu từng căn dặn “Ngày trước ta chỉ có đêm và rừng. Ngày nay ta có ngày, có trời, có biển. Bờ biển ta dài, tươi đẹp, ta phải biết giữ gìn lấy nó”. Chúng tôi những cán bộ công chức Cục Hải quan tỉnh Bắc Ninh nói riêng và đại biểu của Đoàn công tác số 12 nói chung, dù ở vị trí công tác nào cũng xin hứa hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao để góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, thường xuyên tuyên truyền về chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đối với chủ quyền biển, đảo và thềm lục địa của Việt Nam.  Chúng tôi,  luôn ghi lòng tạc dạ lời dặn của Người và những công lao, những sự hy sinh to lớn của những thế hệ cha anh đi trước và thế hệ những chiến sỹ Quân đội nhân dân Việt Nam hôm nay để bảo vệ từng tấc đất, tấc biển thiêng liêng và nguyện phấn đấu hết mình vì mục tiêu lý tưởng của Đảng, đó là:  bảo vệ chủ quyền các vùng biển, đảo và thềm lục địa là nhiệm vụ thiêng liêng của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta.

    Hoàng Sa, Trường Sa mãi mãi trong tim trong mỗi chúng ta.

Sau đây là một số hoạt động của Đoàn tại huyện đảo Trường Sa:

Đoàn đại biểu Cục Hải quan tỉnh Bắc Ninh đi thăm và làm việc tại Đảo Song Tử Tây:

http://bncustoms.gov.vn/Lists/TinHoatDong/Attachments/19334/Truong%20sa%2012.png

Đoàn đại biểu Cục Hải quan tỉnh Bắc Ninh đi thăm và làm việc tại đảo Nam Yết:

http://bncustoms.gov.vn/Lists/TinHoatDong/Attachments/19334/Truong%20sa%2022.png

Đoàn công tác số 12 đi thăm, làm việc và tặng quà cho quân và dân huyện đảo Trường Sa:

http://bncustoms.gov.vn/Lists/TinHoatDong/Attachments/19334/Truong%20sa%2032.png

Đ/c Nguyễn Bắc Hải Trưởng đoàn đại biểu Cục Hải quan tỉnh Bắc Ninh thăm, làm việc và tặng quà cho các chiến sỹ trên đảo Trường Sa:

http://bncustoms.gov.vn/Lists/TinHoatDong/Attachments/19334/Truong%20sa%2041.png

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Phòng TCCB - Cao Bá Điện, Phòng TCCB - Cao Bá Điện
Tin liên quan:
 
© Bản quyền 2014 Cục Hải quan Bắc Ninh
Địa chỉ: 99 Đường Lê Quang Đạo, Đồng Nguyên, Từ Sơn, Bắc Ninh  - Điện thoại: (0222) 3 875 236 - FAX: (0222) 3 875 237 - Email: hqbacninh@customs.gov.vn