Tìm kiếm thông tin hoạt động:
Cổng thông tin điện tử chính phủ
csdlthutuchanhchinh
Liên kết đến dịch vụ thư điện tử
Cổng thông tin điện tử Bộ Tài Chính
Website Hải quan Việt Nam
Bao hai quan online
Cơ chế 1 cửa quốc gia
Thư viện Văn bản
Tháng hành động phòng, chống ma túy -“Hãy suy nghĩ trước khi bắt đầu”
Ma Thi Thuy - CBLXLVP - 5/06/2019 11:00 AM

Tệ nạn ma túy từ lâu đã trở thành vấn đề nhức nhối của toàn xã hội, nó không chỉ hủy hoại sức khỏe, tính mạng của con người, mà còn phá vỡ cuộc sống bình yên của hàng vạn gia đình, ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh trật tự xã hội và kinh tế của mỗi quốc gia. Song hành với ma túy là các dịch bệnh, đặc biệt nguy hiểm là HIV/AIDS. Đấu tranh với tệ nạn ma túy là quyền và trách nhiệm của mỗi cá nhân, tổ chức. Trước tình hình nạn buôn bán, vận chuyển trái phép chất ma túy trên cả nước ngày càng diễn biến phức tạp, Cục Hải quan tỉnh Bắc Ninh đã triển khai thực hiện Kế hoạch “Tháng hành động phòng, chống ma túy” từ ngày 01/6/2019 đến 30/6/2019.

Kế hoạch được ban hành đồng thời để hưởng ứng “Tháng hành động phòng, chống ma túy” (tháng 6), “Ngày toàn dân phòng,  chống ma túy” (ngày 26/6 hàng năm) và thực hiện chỉ đạo của Tổng cục Hải quan với chủ đề “Hãy suy nghĩ trước khi bắt đầu”. Kế hoạch nhằm nâng cao vị trí, vai trò, ý thức trách nhiệm và năng lực của cán bộ, công chức Cục Hải quan tỉnh Bắc Ninh trong công tác phòng, chống ma túy.  Đồng thời, tuyên truyền đến các cá nhân và cộng đồng doanh nghiệp nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật; không tham gia, không tiếp tay, không bao che cho các hoạt động của các đối tượng buôn bán, vận chuyển trái phép ma túy, tiền chất.

Theo đó, cán bộ công chức Cục Hải quan tỉnh Bắc Ninh tiếp tục tăng cường các biện pháp nghiệp vụ kiểm soát ma túy, rà soát lại các khâu thực hiện quy trình thủ tục hải quan, kịp thời phát hiện và khắc phục các sơ hở, thiếu sót mà các đối tượng buôn lậu, vận chuyển trái phép chất ma túy, tiền chất có thể lợi dụng hoạt động.

 Hãy suy nghĩ trước khi bắt đầu” – chủ đề của Tháng hành động phòng, chống ma túy – như một lời nhắc nhở, cảnh báo đến toàn thể CBCC, người lao động và các cá nhân, doanh nghiệp: tuyệt đối không sử dụng, bao che, buôn bán, vận chuyển trái phép chất ma túy dù chỉ một lần để không bao giờ phải trở thành nạn nhân của “cái chết trắng”.

Ma Thi Thuy - CBLXLVP, Ma Thi Thuy - CBLXLVP
Tin liên quan:
 
© Bản quyền 2014 Cục Hải quan Bắc Ninh
Địa chỉ: 99 Đường Lê Quang Đạo, Đồng Nguyên, Từ Sơn, Bắc Ninh  - Điện thoại: (0222) 3 875 236 - FAX: (0222) 3 875 237 - Email: hqbacninh@customs.gov.vn