Tìm kiếm thông tin hoạt động:
Cổng thông tin điện tử chính phủ
csdlthutuchanhchinh
Liên kết đến dịch vụ thư điện tử
Cổng thông tin điện tử Bộ Tài Chính
Website Hải quan Việt Nam
Bao hai quan online
Cơ chế 1 cửa quốc gia
Thư viện Văn bản
Cục Hải quan Tỉnh Bắc Ninh tổ chức Hội nghị đối thoại Hải quan – Doanh nghiệp năm 2019
Van Anh - 4/11/2019 3:00 PM

Với mục tiêu tăng cường trao đổi, lắng nghe những ý kiến, vướng mắc từ phía doanh nghiệp. Từ đó, cùng thảo luận, kịp thời tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp trong đầu tư, sản xuất, kinh doanh. Sáng ngày 31/10/2019, tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc – TP. Bắc Ninh, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Bắc Hải – Phó Cục trưởng, Cục Hải quan tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức Hội nghị đối thoại Hải quan – Doanh nghiệp 2019 với sự tham gia của gần 200 doanh nghiệp có hoạt động xuất nhập khẩu trên địa bàn 03 tỉnh: Bắc Ninh, Bắc Giang và Thái Nguyên.

http://bncustoms.gov.vn/Lists/TinHoatDong/Attachments/19386/4.jpg
Đ/c Nguyễn Bắc Hải – Phó Cục trưởng Cục Hải quan tỉnh Bắc Ninh phát biểu khai mạc Hội nghị
 

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đ/c Nguyễn Bắc Hải – Phó Cục trưởng nhấn mạnh, Hội nghị đối thoại là kênh thông tin để cơ quan Hải quan nắm bắt những khó khăn, vướng mắc để giải đáp, cũng như kịp thời chuyển cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết.Mặt khác, thông qua đối thoại, người khai hải quan, người nộp thuế cập nhật những thông tin mới về chính sách, chế độ về thủ tục hải quan, đồng thời là diễn đàn để phản ánh những khó khắn, vướng mắc, đề xuất, kiến nghị sửa đổi, bổ sung cơ chế chính sách, quy trình thủ tục hải quan để cơ quan Hải quan tháo gỡ kịp thời.

Tại Hội nghị, đ/c Ngô Hồng Quảng - Phó trưởng Phòng Nghiệp vụ đại diện cho Cục Hải quan Bắc Ninh cũng đã phổ biến đến cộng đồng doanh nghiệp những chính sách mới về pháp luật Hải quan từ tháng 9/2018 đến nay. Đồng thời, đồng chí cũng cho biết cơ quan Hải quan đang hoàn thiện cơ sở pháp lý để triển khai Cơ chế một cửa quốc gia nhằm giảm thời gian thông quan, tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp, phù hợp với sự phát triển của thương mại quốc tế; tiếp tục cải cách thủ tục hải quan theo hướng công khai; minh bạch, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu.Cùng với đó, Tổng cục Hải quan tiếp tục tham mưu trình Bộ Tài chính và các cơ quan có thẩm quyền ban hành các nghị định, thông tư và quyết định để hoàn thiện thể chế về hải quan. Trong đó, có Luật Quản lý thuế số 38/2019/QH14 ngày 13/6/2019; Nghị định 57/2019/NĐ-CP ngày 26//6/2019; Quyết định số 23/2019/QĐ-TTg; Thông tư số 93/2018/TT-BTC; Thông tư số 60/2019/TT-BTC ngày 30/8/2019…

http://bncustoms.gov.vn/Lists/TinHoatDong/Attachments/19386/5.jpg

Đ/c Ngô Hồng Quảng – Phó trưởng phòng Nghiệp vụ phổ biến những chính sách về Pháp luật HQ mới

 

Thời lượng lớn chương trình Hội nghị là phần các doanh nghiệp đối thoại trực tiếp với lãnh đạo Cục Hải quan tỉnh Bắc Ninh về những khó khăn, vướng mắc gặp phải trong quá trình làm thủ tục liên quan đến thuế và hải quan. Theo ghi nhận, phần đối thoại trực tiếp giữa doanh nghiệp với đại diện lãnh đạo Cục, đại diện Lãnh đạo các Chi cục Hải quan trực thuộc tại Hội nghị đã diễn ra rất sôi nổi và thiết thực. Nội dung vướng mắc chủ yếu xoay quanh một số khó khăn, bất cập trong khai báo hải quan;tiêu hủy nguyên liệu đối với loại hình sản xuất xuất khẩu, gia công; vướng mắc của doanh nghiệp về nguyên phụ liệu chuyển đổi mục đích sử dụng hoặc tiêu hủy...; một số vướng mắc về thuế và thủ tục khác.

http://bncustoms.gov.vn/Lists/TinHoatDong/Attachments/19386/6.jpg

Lãnh đạo Cục Hải quanlắng nghe và giải đáp vướng mắc cho DN tại Hội nghị

http://bncustoms.gov.vn/Lists/TinHoatDong/Attachments/19386/7.jpg

Đại diện Doanh nghiệp đặt câu hỏi vướng mắc tại Hội nghị

 

Tuy thời gian Hội nghị có hạn nhưng những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp đều đã được lãnh đạo Cục tỉnh Hải quan giải đáp thỏa đáng với tinh thần trách nhiệm cao. Một số vướng mắc chưa kịp giải đáp tại Hội nghị, Cục Hải quan tỉnh Bắc Ninh sẽ tiếp tục tập hợp và giải đáp cho doanh nghiệp bằng văn bản hoặc đăng trên website của Cục Hải quan tỉnh Bắc Ninh./.

 
 
 
 
 
 
Van Anh, Van Anh
Tin liên quan:
 
© Bản quyền 2014 Cục Hải quan Bắc Ninh
Địa chỉ: 99 Đường Lê Quang Đạo, Đồng Nguyên, Từ Sơn, Bắc Ninh  - Điện thoại: (0222) 3 875 236 - FAX: (0222) 3 875 237 - Email: hqbacninh@customs.gov.vn