Tìm kiếm thông tin hoạt động:
Cổng thông tin điện tử chính phủ
csdlthutuchanhchinh
Liên kết đến dịch vụ thư điện tử
Cổng thông tin điện tử Bộ Tài Chính
Website Hải quan Việt Nam
Bao hai quan online
Cơ chế 1 cửa quốc gia
Thư viện Văn bản
Cục Hải quan tỉnh Bắc Ninh tổ chức Lễ khai mạc kỳ thi đánh giá năng lực công chức năm 2019
Van Anh - 27/11/2019 9:00 AM
     Sáng ngày 26/11/2019, Cục Hải quan tỉnh Bắc Ninh tổ chức lễ khai mạc kỳ thi đánh giá năng lực công chứcnăm 2019 tại cụm thi số 2 gồm 03 Cục Hải quan tỉnh, thành phố: Cục Hải quan Thanh Hóa, Cục Hải quan Hà Nam Ninh và Cục Hải quan tỉnh Bắc Ninh đối với 174 công chức thuộc 06 lĩnh vực chuyên môn nghiệp vụ: Giám sát quản lý, Thuế xuất nhập khẩu, kiểm tra sau thông quan, Quản lý rủi ro, Chống buôn lậu và Xử lý vi phạm. Kỳ thi sẽ diễn ra trong 03 ngày từ ngày 26 đến ngày 28/11/2019.
http://bncustoms.gov.vn/Lists/TinHoatDong/Attachments/19394/1.jpg

Đ/c Trần Thành Tô – Cục trưởng Cục Hải quan tỉnh Bắc Ninh, Chủ tịch Hội đồng thi

phát biểu Khai mạc kỳ thi

     Theo đánh giá của Tổng cục Hải quan, những năm qua, Hải quan Bắc Ninh luôn là một trong những đơn vị đi đầu trong các hoạt động cải cách, hiện đại hóa ngành Hải quan và có nhiều đóng góp quan trọng trong các hoạt động của ngành. Riêng với kỳ thi đánh giá năng lực công chức năm 2019, Hải quan Bắc Ninh đã thể hiện rất rõ sự quyết tâm, nỗ lực, tính sẵn sàng, cũng như các hoạt động chuẩn bị về cơ sở vật chất và con người. Vì vậy, lãnh đạo Tổng cục quyết định lựa chọn Hải quan Bắc Ninh làm đơn vị chính thức tổ chức đợt thi đầu tiên trong năm 2019. Từ đó tạo cơ sở để tổ chức thành công toàn bộ kỳ thi đánh giá năng lực tại các đơn vị tiếp theo.
http://bncustoms.gov.vn/Lists/TinHoatDong/Attachments/19394/2.jpg

Đ/c Trần Nam Thanh – Trưởng phòng TCCB – Thanh Tra, Cục Hải quan tỉnh Bắc Ninh

công bó Quyết định thành lập Hội đồng thi

Trong bối cảnh ngành Hải quan ngày càng phải thực hiện nhiều văn bản quy phạm, quy định của các bộ, ngành thì vấn đề đặt ra cho đội ngũ công chức phải luôn cập nhật thông tin, nâng cao năng lực, trình độ để có được kiến thức vừa chuyên sâu, vừa tổng hợp.Mặt khác, công tác điều động, luân chuyển cán bộ công chức cũng được ngành Hải quan thực hiện thường xuyên theo quy định, nên việc sát hạch sẽ giúp cho đội ngũ công chức được trang bị kiến thức, kỹ năng nghiệm vụ một cách có hệ thống.Theo đó, việc tổ chức đánh giá năng lực nhằm tạo phong trào học tập, hình thành ý thức tự học, tự nghiên cứu trong mỗi CBCC Hải quan để rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn, kiến thức nghiệp vụ, qua đó, xác định được thực trạng năng lực chuyên môn của công chức để kịp thời xây dựng kế hoạch đào tạo nhằm bổ sung kiến thức, kỹ năng cho công chức.

http://bncustoms.gov.vn/Lists/TinHoatDong/Attachments/19394/3.jpg

Đ/c Lương Khánh Thiết – Phó trưởng Ban Cải cách hiện đại hóa của TCHQ phát biếu chỉ đạo kỳ thi

 

Kỳ thi đánh giá năng lực công chứcnhiệm vụ trọng tâm năm 2019 của Ngành Hải quan, nhằm triển khai kế hoạch đổi mới một số hoạt động quản lý nguồn nhân lực theo năng lực dựa trên vị trí việc làm.Kết quả của kỳ thi sẽ giúp đánh gia chính xác về trình độ, năng lực của đội ngũ công chức để có hướng đào tạo, bồi dưỡng và phân công công việc một cách phù hợp, đảm bảo đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ quản lý Hải quan hiện đại, hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu rộng./.

 
 
 
 
 
 
Van Anh, Van Anh
Tin liên quan:
 
© Bản quyền 2014 Cục Hải quan Bắc Ninh
Địa chỉ: 99 Đường Lê Quang Đạo, Đồng Nguyên, Từ Sơn, Bắc Ninh  - Điện thoại: (0222) 3 875 236 - FAX: (0222) 3 875 237 - Email: hqbacninh@customs.gov.vn