Tìm kiếm thông tin hoạt động:
Cổng thông tin điện tử chính phủ
csdlthutuchanhchinh
Liên kết đến dịch vụ thư điện tử
Cổng thông tin điện tử Bộ Tài Chính
Website Hải quan Việt Nam
Bao hai quan online
Cơ chế 1 cửa quốc gia
Thư viện Văn bản
Cục Hải quan tỉnh Bắc Ninh tổ chức tập huấn nghiệp vụ PCCC nam 2019
NV - 20/05/2019 11:00 AM

Nhằm trang bị các kiến thức và kỹ năng về Phòng cháy chữa cháy (PCCC) cho lực lượng PCCC tại các đơn vị thuộc và trực thuộc Cục Hải quan tỉnh Bắc Ninh cũng như thực hiện các quy định của pháp luật về PCCC, ngày 09/ 05/2019 Cục Hải quan tỉnh Bắc Ninh đã phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Bắc Ninh tổ chức tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy năm 2019 cho CBCC và người lao động của Cục.

Tham dự lớp tập huấn lãnh đạo Cục có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Phó cục trưởng Cục Hải quan tỉnh Bắc Ninh, các học viên đến từ các Tổ PCCC của Cục và các đơn vị thuộc, trực thuộc Cục. Giảng viên làcác đồng chí cán bộ thuộc Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Bắc Ninh.

http://bncustoms.gov.vn/Lists/TinHoatDong/Attachments/19360/1.jpg

Thực hành cách đập tắt đám cháy dùng bình bột, bình CO2

Lớp tập huấn diễn ra trong 03 ngày, các đồng chí giảng viên cung cấp đầy đủ các kiến thức cơ bản về công tác PCCC và CNCH cho học viên; Nói lên tầm quan trọng của PCCC đồng thời nêu những ví dụ về các vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước và trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh trong những năm gần đây, các nguyên nhân gây ra cháy nổ; một số biện pháp phòng cháy chữa cháy tại cơ quan và gia đình; giảng viên hướng dẫn cho đội PCCC sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy.

Sau buổi học lý thuyết, dưới sự hướng dẫn của giảng viên, các học viên của Cục Hải quan tỉnh Bắc Ninh đã được thực hành cách sử dụng các phương tiện bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.    
http://bncustoms.gov.vn/Lists/TinHoatDong/Attachments/19360/2.jpg
 

Đây là lớp tập huấn có sự chuẩn bị nghiêm túc về người cũng như trang thiết bị cho công tác PCCC&CNCH năm 2019, nhằm cung cấp cho CBCC những kiến thức, thao tác cơ bản và ý thức trách nhiệm đối với công tác PCCC, qua đó chủ động trong công tác PCCC khi có sự cố cháy nổ xảy ra tại đơn vị.

 
 
NV, NV
Tin liên quan:
 
© Bản quyền 2014 Cục Hải quan Bắc Ninh
Địa chỉ: 99 Đường Lê Quang Đạo, Đồng Nguyên, Từ Sơn, Bắc Ninh  - Điện thoại: (0222) 3 875 236 - FAX: (0222) 3 875 237 - Email: hqbacninh@customs.gov.vn